เกาะง่ามใหญ่-ง่ามน้อย

หมู่เกาะง่าม เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็กหลายเกาะ ที่รู้จักกันดีที่สุดคือเกาะง่ามใหญ่ กับเกาะง่ามน้อย ทั้งสองเกาะอยู่ใกล้กันมาก แล้วมีเกาะอื่นๆ ที่อยู่ไม่ไกลกันอีกหลายเกาะ เหมาะสำหรับการเที่ยวดำน้ำดูปะการัง เดิมทีเกาะง่ามใหญ่เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเกาะที่เหมาะกับการดำน้ำดูปะการังน้ำลึก แต่ในระยะหลังก็เริ่มมีการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น โดยเฉพาะดอกไม้ทะเลที่มีความสมบูรณ์สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของไทย หลังจากเหตุการณ์ซึนามิเมื่อกว่าสิบปีก่อนนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เข้าใจว่าปะการังไทยฟอกขาวตายไปจนไม่มีความสวยงามหลงเหลืออยู่ แต่หลายคนลืมนึกไปว่าซึนามิสร้างความเสียหายให้ปะการังและชายฝั่งด้านอันดามัน แต่ทะเลอ่าวไทยยังมีความสวยงามอยู่มาก โดยเฉพาะที่เกาะง่ามใหญ่หากใครได้มาสัมผัสจะเป็นความทรงจำที่ประทับใจไปอีกนานด้วยความสวยงามของทุ่งดอกไม้ทะเลที่กว้างจนมองไม่เห็นจุดสิ้นสุดเพียงสวมเสื้อชูชีพกับสน๊อกเกิลก็สามารถชมความสวยงามนี้ได้โดยไม่ต้องดำน้ำลึก

เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย อยู่ทางด้านใต้ของอ่าวทุ่งวัวแล่น ห่างจากฝั่งประมาณ 17 กิโลเมตร ขึ้นสปีดโบ๊ทที่ท่าเรือองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ผ่านปากน้ำชุมพร ออกมาถึงเกาะใช้เวลาประมาณ 20 นาที รอบเกาะมีแนวปะการัง แนวหิน และถ้ำใต้น้ำ น้ำทะเลใสมาก นับเป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

ติดต่อสอบถามข้อมูลและเรือสำหรับดำน้ำได้ที่

ต้นปาล์มโวยาจ (เราใช้บริการเรือเจ้านี้) โทร. 0893216335, 0884445937

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทร. 0 7755 8144

2 Responses to เกาะง่ามใหญ่-ง่ามน้อย

  1. Käthe พูดว่า:

    It’s easier than Forex. It’s not sheer luck, though! $ 151 430 Paid to our traders yesterday. $ 153 375 Paid to our traders yesterday. Register now and get 10.000 virtual FUNDS in case of right forecast! This is FREE! далее тут 0jlhn.tk

  2. Bettina พูดว่า:

    Binary options: The shortest route to the world of trading. $ 153 645 Paid to our traders yesterday. Register now and get 10.000 virtual FUNDS in case of right forecast! This is FREE! подробнее тут lbubt.tk

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>