เกาะทะลุ

article source เกาะทะลุ เป็นเกาะที่เป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงาม และยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูง จัดได้ว่าเป็นแหล่งดำน้ำที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย วันนี้จึงจะมาแนะนำให้รู้จักกับเกาะทะลุแห่งนี้กันเลยครับ เกาะทะลุอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 400 กิโลเมตร ถ้าหากเราเริ่มเดินทางลงใต้จากกรุงเทพไม่นาน เราก็จะได้พบกับแหล่งดำน้ำแหล่งแรกนั่นก็คือ เกาะทะลุ

ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลอันดามัน เราก็จะได้สัมผัสกับแนวปะการังที่สวยงามตลอดแนวเกาะและฝูงปลาน้อยใหญ่ที่สวยงามไม่แพ้ทะเลอันดามันเลยทีเดียว เกาะทะลุ เป็นเกาะขนาดใหญ่ ฝั่งอ่าวไทย อยู่ในเขต ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยการเดินทางสามารถเดินทางไปยังเกาะทะลุโดยการนั่งเรือท่องเที่ยวออกจากท่าเรือหาดแหลมสน บางสะพานน้อยไปยังเกาะทะลุ จะใช้เวลาในการเดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้น หรือถ้าออกเดินทางจากหาดบางเบิดจะใช้เวลาประมาณ 50 นาที visit web page

เมื่อถึงเกาะทะลุแล้วเราจะสามารถรับรู้ได้ทันทีว่านี่คือเกาะทะลุ เพราะที่เกาะทะลุจะมีรูทะลุอยู่บริเวณหัวเกาะ อันเป็นที่มาของชื่อเกาะทะลุนั่นเอง โดยบริเวณรอบๆเกาะอุดมไปด้วยทรัพยากร ปะการังสีสันสวยงาม ฝูงปลาน้อยใหญ่ หาดทรายขาวสะอาด อีกทั้งสัตว์ทะเลต่างๆเช่น เต่าทะเล ปลาโลมา ปลาวาฬบรูด้า ฉลามวาฬ หอยมือเสือ ปลาหมึก และสัตว์ทะเลอื่นๆที่รออวดโฉมแก่นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัส  เกาะทะลุจึงขึ้นชื่อในหมู่นักท่องเที่ยว เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติที่นิยม ดำน้ำชมปะการังเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันกิจกรรมหลักที่เป็นไฮไลท์ของเกาะทะลุนั่นก็คือกิจกรรมดำน้ำชมปะการังที่เกาะทะลุนั่นเอง แต่ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆได้แก่ ตกหมึก ตกปลา ล่องเรือชมเกาะ และอื่นๆใกล้เคียงได้แก่เกาะสิงห์ เกาะสังข์ เกาะพระ เกาะยอ เกาะเวียง click

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น see more

http://mobile.granitecountertopwarehouse.com/?map

read article

http://untermyer.com/map

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>